ข่าว

MAZTECH SKILL COMPETITION

มาสด้าจัดแข่งขัน MAZTECH SKILL COMPETITION
เฟ้นหาสุดยอดช่างเทคนิคระดับประเทศ ยกระดับคุณภาพบริการลูกค้า
มาสด้าเดินหน้าเร่งสร้างความมั่นใจด้านการบริการหลังการขายให้มีมาตรฐานเดียวกันทั่วประเทศ หวังกำจัดจุดอ่อน สร้างจุดแข็งให้กับการบริการหลังการขาย
เพื่อยกระดับคุณภาพการบริการหลังการขายอย่างต่อเนื่องรองรับกับความต้องการของลูกค้ามาสด้าที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว
เตรียมพร้อมก้าวขึ้นสู่อันดับหนึ่งด้านความพึงพอใจสูงสุดจัดแข่งขันทักษะช่างเทคนิคด้านการบริการหลังการขาย เพื่อหาช่างที่เก่งที่สุดระดับประเทศ ไปแข่งขันกับช่างเทคนิคบนเวทีระดับโลก
ซึ่งมาสด้าดำเนินการจัดการแข่งขันทักษะด้านบริการประจำปีครั้งนี้นับเป็นการจัดครั้งที่ 14 อย่างต่อเนื่อง
 
ดร. ปณัสย์ บุญค้ำ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายบริการหลังการขาย งานอะไหล่และบริการภูมิภาค บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า มาสด้าให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับการบริการหลังการขาย เพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุดเกินความคาดหมายของลูกค้า โดยในปีนี้เน้นการปรับปรุงและพัฒนาบริการหลังการขายถือเป็นกลยุทธ์สำคัญโดยจัดให้มีการฝึกอบรมช่างเทคนิคมาอย่างต่อเนื่องเพื่อพัฒนาทักษะให้เกิดความเชี่ยวชาญในด้านการบริการรองรับจำนวนลูกค้ามาสด้าที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆจากยอดขายที่แรงสวนกระแสตลาดจนกลายเป็นแบรนด์อันดับ 3 ในกลุ่มรถยนต์นั่ง สำหรับการแข่งขันทักษะด้านบริการประจำปี 2559 ครั้งที่ 14 จัดขึ้นที่ศูนย์ฝึกอบรมมาสด้า หรือ Mazda Thailand Training Center2
โดยการแข่งขันครั้งนี้จะช่วยยกระดับคุณภาพและมาตรฐานฝีมือช่างเทคนิคของมาสด้าทุกคนให้เกิดความเชี่ยวชาญและใส่ใจในการให้บริการลูกค้าเพิ่มสูงขึ้นความสำเร็จที่ผ่านมาของมาสด้านั้นไม่ได้มาจากการผลิตรถยนต์ออกมาภายใต้เทคโนโลยีอันล้ำสมัยเท่านั้น ทั้งเทคโนโลยี สกายแอคทีฟ ที่ให้ทั้งความแรงและประหยัดน้ำมัน SKYACTIV-VEHICLE DYNAMICS ที่ให้ความเร้าใจแต่ปลอดภัยในยามขับขี่ รวมทั้งรูปลักษณ์การออกแบบภายใต้ โคโดะ ดีไซน์ Soul of Motionหรือจิตวิญญาณแห่งการเคลื่อนไหวอันงดงามเท่านั้นแต่สิ่งที่สำคัญสูงสุดของมาสด้า คือ การเอาใจใส่ดูแลลูกค้าเสมือนหนึ่งในสมาชิกของครอบครัว เพื่อสร้างสายสัมพันธ์อันแสนพิเศษและทำให้รถยนต์มาสด้ากลายเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยเติมเต็มชีวิตของลูกค้า เพื่อก้าวสู่ความเป็นพรีเมียมแบรนด์ ซึ่งในแต่ละโชว์รูมต้องมีการบริการที่ยอดเยี่ยม ฉะนั้นมาสด้าจึงต้องมีการปรับปรุงความรู้ความสามารถต่างๆเพิ่มทักษะของบุคลากรในศูนย์บริการให้เป็นมืออาชีพมากขึ้น
การสร้างมาตรฐานการบริการที่ดีในทุกๆ ศูนย์บริการมาสด้า คือ เป้าหมายที่สำคัญเพราะมาสด้ามุ่งมั่นที่จะกลายเป็นส่วนสำคัญในชีวิตของลูกค้าทุกคน ส่วนบุคลากรของผู้จำหน่ายก็จะเกิดขวัญและกำลังใจอีกทั้งความภาคภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของมาสด้าอันจะช่วยรักษาบุคลากรในองค์กรต่อไป
การแข่งขันในครั้งนี้แบ่งออกเป็นประเภทบุคคลและผู้จำหน่าย โดยแบ่งออกเป็นประเภทช่างเทคนิค ที่ปรึกษาด้านบริการ และเจ้าหน้าที่ลูกค้าสัมพันธ์ มีทั้งหมด3 รอบ ได้แก่ รอบคัดเลือก รอบรองชนะเลิศ และรอบชิงชนะเลิศ
โดยในรอบชิงชนะเลิศนี้เป็นการแข่งขันภาคปฏิบัติที่ผู้เข้าแข่งขันจะต้องเข้าแข่งขันในทุกสถานี มีผู้เข้าแข่งขันทั้งหมด 30 ราย จากการแข่งขันทั้งหมด 3 ประเภท ประเภทละ 10 ราย และคัดเลือกจนเหลือผู้ชนะเพียง 1 รายในแต่ละประเภทเท่านั้น
สำหรับผู้ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศในแต่ละประเภทได้แก่
 ประเภทช่างเทคนิค: คุณอนุภาส อยู่สุวรรณ จากศูนย์บริการมาสด้ามหาราช จ.จันทบุรี
 ประเภทที่ปรึกษาด้านงานบริการ: คุณรณรนก ปริญกวินทรา จากศูนย์บริการมาสด้า บิซ มอเตอร์ส สาขาสุขุมวิท 65 กรุงเทพมหานคร
 ประเภทเจ้าหน้าที่ลูกค้าสัมพันธ์: คุณสุรีวัลย์ อยู่ยาง จากศูนย์บริการดำรงทรัพย์ มาสด้า กรุงเทพมหานคร
ผู้ชนะในแต่ละประเภทจะได้รับถ้วยรางวัลและประกาศนียบัตรพร้อมเงินรางวัลมูลค่า 30,000 บาท และของที่ระลึกโดยผู้ได้รับรางวัลชนะเลิศประเภทช่างเทคนิค จะได้เข้าร่วมการแข่งขันทักษะฝีมือช่างเทคนิคในระดับนานาชาติต่อไป

Most Popular

To Top