ข่าว

โตโยต้า ร่วมสร้างแรงบันดาลใจ “Start Your Impossible” กับคอนเสิร์ตการกุศล โตโยต้า คลาสสิคส์ ครั้งที่ 30

ในโอกาสพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าอทิตยาทรกิติคุณ เสด็จไปเป็นประธาน และทอดพระเนตรคอนเสิร์ตการกุศล “โตโยต้า คลาสสิคส์ ครั้งที่ 30” บรรเลงโดย “วงลอนดอน เชมเบอร์ ออร์เคสตรา” ที่มาร่วมขับเคลื่อนแรงบันดาลใจ ตามแนวคิด “Start Your Impossible” ผ่านการรังสรรค์บทเพลงที่จะทลายทุกอุปสรรคให้ทุกคนได้เข้าถึงท่วงทำนองของดนตรีคลาสสิกและดื่มด่ำกับการแสดงของวงออร์เคสตราระดับโลก ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย เมื่อวันอังคารที่ 22 ตุลาคม ที่ผ่านมา

คอนเสิร์ตการกุศล โตโยต้า คลาสสิคส์ เริ่มต้นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2533 และดำเนินการอย่างต่อเนื่องมาเป็นเวลา 30 ปี จากเจตนารมณ์ของโตโยต้าในการเผยแพร่วัฒนธรรมดนตรีคลาสสิก อันเป็นศิลปะทางดนตรีชั้นสูงให้แก่ประเทศในภูมิภาคเอเชีย ส่งเสริมให้ประชาชนเกิดความประทับใจและรื่นรมย์ในการฟังดนตรีคลาสสิก และนำรายได้จากการจำหน่ายบัตรมอบให้แก่องค์กรสาธารณกุศลในประเทศที่จัดแสดง ภายใต้คำขวัญ “ดนตรีขับเคลื่อนชีวิต”  โดยในปีนี้ คอนเสิร์ต โตโยต้า คลาสสิคส์ จัดการแสดงทั้งหมด 6 ประเทศในภูมิภาคเอเชีย ได้แก่ประเทศลาว บรูไน มาเลเซีย กัมพูชา มาเลเซีย เวียดนาม และประเทศไทย

คอนเสิร์ตการกุศลโตโยต้า คลาสสิคส์ ครั้งที่ 30 ยังคงจัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Start Your Impossible” แคมเปญระดับโลกของโตโยต้า ที่ได้ริเริ่มตั้งแต่เดือนตุลาคม 2560 ด้วยความมุ่งมั่นที่จะก้าวผ่านการเป็นบริษัทยานยนต์ สู่การเป็น “องค์กรแห่งการขับเคลื่อน” ที่จะสร้างสรรค์การขับเคลื่อนอย่างอิสระเสรีสำหรับทุกคน ด้วยเชื่อว่าการขับเคลื่อนไม่ได้หมายถึงเพียงแค่รถยนต์ หากแต่ยังเกี่ยวกับจิตใจของผู้คนในการเอาชนะความท้าทาย และเริ่มทำความฝันให้เป็นจริง ซึ่งโตโยต้าเชื่อว่าพลังแห่งเสียงดนตรีจากคอนเสิร์ตโตโยต้า คลาสสิคส์ จะเป็นส่วนหนึ่งในการ สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนในการเริ่มต้นเพื่อเอาชนะขีดจำกัดของตัวเอง ให้เริ่มต้นทำในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ ให้เป็นไปได้

การแสดงในครั้งนี้ นำแสดงโดย “วงลอนดอน เชมเบอร์ ออร์เคสตรา” จากกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นวงเชมเบอร์ออร์เคสตราที่เก่าแก่ที่สุดในสหราชอณาจักร มีประวัติศาสตร์อันยาวนานและมีบทบาทสำคัญในวงการดนตรีคลาสสิกในรอบศตวรรษที่ผ่านมา ภายใต้การอำนวยเพลงของ คริสโตเฟอร์ วอร์เร็น-กรีน พร้อมด้วย ลูเซียน เรโนว์แดง วารี  นักเดี่ยวทรัมเป็ตชาวฝรั่งเศส ที่มาร่วมสร้างสรรค์การนำเสนอบทเพลงในรูปแบบใหม่ ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากแนวคิด ‘START YOUR IMPOSSIBLE’ ซึ่งจะทลายทุกอุปสรรคให้ทุกคนได้เข้าถึงท่วงทำนองของดนตรีคลาสสิกและดื่มด่ำกับการแสดงของวงออร์เคสตราระดับโลก ในการนี้ได้บรรเลงบทเพลงจากนักประพันธ์ระดับโลกอย่างมากมาย อาทิ   คริสตอฟ วิลลิบัลด์ กลุค / ลุดวิค ฟาน บีโธเฟน / โวล์ฟแกง อมาเดอุส โมสาร์ท / โยฮันน์ บับติสท์ เกออร์ก เนรูดา / มิทช์ ลีห์ / โมริซ ราเวล เป็นต้น โดยรายได้จากการจัดการแสดงทั้งหมด นำขึ้นทูลเกล้าฯ ถวายโดยเสด็จพระกุศลตามพระราชอัธยาศัย

ภายในงานได้มีการจัดนิทรรศการ “Start Your Impossible” เพื่อร่วมสร้างแรงบันดาลใจผ่านเรื่องราวของโรงเรียนดนตรีอิมมานูเอล ซึ่งปัจจุบันตั้งอยู่ในชุมชนเล็กๆในเขตคลองเตย และสอนดนตรีคลาสสิกให้กับเด็กๆ และเยาวชนกว่า 100 คน โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ทั้งนี้ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการสานต่อความฝันของเด็กๆที่หลงไหลในเสียงดนตรี โตโยต้าจึงได้จัดกิจกรรมให้กับเยาวชนโรงเรียนดนตรีอิมมานูเอล เพื่อมอประสบการณ์เรียนรู้ด้านดนตรีผ่านการทำเวิร์คช็อปร่วมกับนักดนตรีคลาสสิกระดับโลก และการจัดมาสเตอร์คลาสให้กลุ่มเยาวชนได้เพิ่มเติมความรู้และทักษะทางดนตรีกับ วง Vietrio วงดนตรีคลาสสิกร่วมสมัย ที่มีชื่อเสียง ของประเทศไทยมาทำการฝึกสอนในช่วงระยะเวลาตลอด 2 ปีต่อจากนี้ ตลอดจนการจัดกิจกรรม ‘The Melody of Happiness’ ให้เยาวชนเหล่านี้สร้างแรงบันดาลใจต่อให้กับผู้อื่นได้รับความสุขและกำลังใจอันดีผ่านท่วงทำนองของเสียงดนตรี โดยการเล่นคอนเสิร์ตดนตรีบำบัดให้แก่บรรดาผู้ป่วยโรงพยาบาลรามาธิปดี เมื่อวันที่ 21 ตุลาคมที่ผ่านมาอีกด้วย

ทั้งนี้ โตโยต้ายังเปิดโอกาสให้เยาวชนโรงเรียนดนตรีอิมมานูเอลได้มาร่วมถ่ายทอดสุนทรียภาพทางดนตรีแก่เหล่าบรรดาผู้ที่มาชมคอนเสิร์ตโตโยต้า คลาสสิคส์ ครั้งที่ 30 ภายในบริเวณงานอีกด้วย ถือเป็นการสนับสนุนให้เด็กได้ก้าวข้ามข้อจำกัดทางด้านดนตรี มุ่งสู่นักดนตรีมืออาชีพ โดยมีความคาดหวังที่จะเห็นพวกเขาได้ร่วมบรรเลงกับวงออร์เคสตราชั้นนำในโอกาสต่อไป เพราะโตโยต้าเชื่อว่าทุกสิ่งสามารถเป็นไปได้ หากเรามีความมุ่งมั่น และ ลงมือทำและหวังว่าคอนเสิร์ตในครั้งนี้จะจุดประกายให้ทุกคนเริ่มต้นทำในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้…ให้เป็นไปได้ “Start Your Impossible”

 

“โตโยต้า ขับเคลื่อนความสุข”

Most Popular

To Top