ข่าว

“แสตมป์” ป้องแชมป์ “รถเหล็ก-กุหลาบดำ” ชิงเดือด ศึก “ONE: A NEW BREED” แข่งสด-ถ่ายทอดสดศุกร์นี้

ศึก ONE: A NEW BREED คลอดโปรแกรม คู่แข่งขันสุดมัน แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” ป้องกันแชมป์โลก ส่วน รถเหล็ก vs กุหลาบดำ” รอบชิงดำ  ถ่ายทอดสดในวันศุกร์ที่ 28 สิงหาคมนี้

หลังจาก วัน แชมเปียนชิพ กลับมาสร้างความบันเทิงให้กับแฟนๆ ผู้รักศิลปะการต่อสู้ในช่วงปลดล็อกโควิด-19 ด้วย อีเวนต์ใหญ่ ONE: NO SURRENDER I, II & III โดยได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากแฟนๆ ตลอดช่วงเดือนที่ผ่านมา ล่าสุด วัน แชมเปียนชิพ ประกาศรายชื่อทัพนักกีฬา ศึก ONE: A NEW BREED  วันศุกร์ที่ 28 ส.ค. นำโดยคู่หลักของรายการ แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ ป้องกันเข็มขัดแชมป์โลก วัน มวยไทย รุ่นอะตอมเวตหญิง กับ นักสู้สาวหน้าใหม่จากบราซิล อัลลิเซีย เฮลเลน รอดริเกส ด้าน “เสือใต้” รถเหล็ก พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ที่รับส้มหล่นเข้าชิงทัวร์นาเม้นต์ วัน มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต ดวลเดือดกับ ซ้ายอุกกาบาต” กุหลาบดำ ส.จ.เปี๊ยกอุทัย กุหลาบดำมั่นใจพลังกำปั้นจะน็อกรถเหล็กได้แน่นอน ศึกนี้ยังคงแข่งระบบปิด แข่งขันแบบสด ถ่ายทอดสดพร้อมกันทั่วโลกสู่แฟนๆ กว่า 150 ประเทศทั่วโลก ในวันศุกร์ที่ 28 สิงหาคมนี้

ชาตรีศิษย์ ยอดธงประธานและซีอีโอของ ONE Championship กล่าวว่า“ จากความสำเร็จของการแข่งขัน ONE: NO SURRENDER ทั้ง ภาค ในกรุงเทพฯ เราได้กลับมาจัดต่อที่กรุงเทพฯอีกครั้ง โดยการแข่งขัน  ONE: A NEW BREED นี้ แม้จะเป็นการแข่งขันในระบบปิดไม่มีผู้ชมในสนาม แต่ก็มั่นใจว่าจะมีผู้ติดตามชมทั่วโลกมากยิ่งขึ้นไปอีก ในวันที่ 28 สิงหาคมนี้ เราได้รวบรวมนักกีฬาแถวหน้าของ วัน แชมเปียนชิพ ทีมีฝีมืออันน่าทึ่ง เพื่อให้ผู้ชมได้ร่วมสนุกไปกับการแข่งขันอันน่าตื่นเต้นของเรา

คู่เอกของรายการ เป็นการป้องกันแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นอะตอมเวตหญิง ของแสตมป์ แฟร์เท็กซ์ กับผู้ชิงสาวจากบราซิล อัลลิเซีย เฮลเลน รอดริเกส ซึ่งถือเป็นการป้องกันตำแหน่งครั้งที่สองของเธอ

โดยเข็มขัดเส้นนี้เธอคว้ามาได้จากชัยชนะเหนือนักมวยสาวลูกครึ่งชาวอเมริกัน-ญี่ปุ่น เจเน็ต ท็อดด์ ทำให้ แสตมป์ ได้คาดเข็มขัดเส้นนี้เป็นคนแรกในประวัติศาสตร์ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2562 หลังจากนั้นเธอได้ป้องกันตำแหน่งครั้งแรกกับนักมวยสาวสวยชาวออสเตรเลีย อัลมา ยูนิคู” เมื่อเดือนมิถุนายน 256ได้สำเร็จ

ด้านนักมวยสาวชาวบราซิล อัลลิเซีย เฮลเลน รอดริเกส” กำสถิติ ชนะ 35 แพ้ ปัจจุบันฝึกซ้อมอยู่ที่ค่าย ภูเก็ต ไฟต์ คลับ เธอเป็นนักมวยที่มีความครบเครื่อง และชอบสร้างความกดดันให้กับคู่แข่ง จึงไม่ได้ต้องสงสัยเลยว่า เธอจะพยายามบีบแชมป์โลกสาว แสตมป์ เพื่อให้คลายมือออกจากเข็มขัดเส้นนี้อย่างแน่นอน

คู่รองของรายการ เป็นรอบชิงชนะเลิศทัวร์นาเมนต์ ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต ระหว่าง รถเหล็ก พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม” กับ กุหลาบดำ สจ.เปี๊ยกอุทัยก่อนหน้านี้ รถเหล็ก ได้แพ้คะแนนให้กับ เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์” ในรอบรองชนะเลิศทัวร์นาเมนต์นี้ แต่ เสมาเพชร เกิดบาดเจ็บที่นิ้วชี้ลามไปถึงข้อมือจึงได้ถอนตัว รถเหล็กได้รับไม้ต่อเข้ามาสู่รอบชิงชนะเลิ โดยควงสถิติ ชนะ 128 แพ้ 41 เสมอ 5 และดีกรีแชมป์สนามมวยเวทีช่อง สีอันโด่งดัง พร้อมชัยชนะ ไฟต์ติดต่อกันใน วัน แชมเปียนชิพ ก่อนที่จะพ่าย เสมาเพชร ในไฟต์ล่าสุด

สำหรับ กุหลาบดำ ดีกรีแชมป์สนามมวยเวทีลุมพินี 2 สมัย เจ้าของหมัด ซ้ายอุกกาบาต ผู้มาพร้อมสถิติ ชนะ 62 แพ้ 10 เสมอ 5 และได้ชื่อว่าเป็นจอมน็อกเอาต์คนหนึ่งของประเทศ โดยก่อนหน้านี้เคยผ่านเวที วัน แชมเปียนชิพ มาแล้วหนึ่งไฟต์ และล่าสุดเพิ่งน็อกช็อกโลก “แสงมณี คลองสวนพลูรีสอร์ต” ในศึก ONE: NO SURRENDER III ชนิดที่แฟนๆ แทบไม่เชื่อสายตา เพราะที่ผ่านมา กุหลาบดำ ตกเป็นมวยรองมาโดยตลอด

หนึ่งในสองคนนี้ที่จะได้รับการชูมือ จะได้ตั๋วเข้าไปชิงชัยกับแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต คนปัจจุบันอย่าง น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันทั้ง คู่ของศึก ONE: A NEW BREED มีดังนี้

·         คู่เอก แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ vs อัลลิเซีย เฮลเลน รอดริเกส (ชิงแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นอะตอมเวตหญิง)

·         คู่รอง รถเหล็ก พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม vs กุหลาบดำ สจ.เปี๊ยกอุทัย (ทัวร์นาเมนต์ ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต รอบชิงชนะเลิศ

·         เดนิส แซมโบอันกา vs วรรษภิญญา แก้วโขง (การต่อสู้แบบผสมผสาน รุ่นอะตอมเวต)

·         วันเดอร์เกิร์ล แฟร์เท็กซ์ vs เคซี คาร์ลอส (มวยไทย รุ่นสตรอว์เวต)

·         เดร็กซ์ แซมโบอันกา vs เดชฎิล สรณ์สิริศุภทิน (การต่อสู้แบบผสมผสาน รุ่นฟลายเวต)

·         ฮวง ดิง vs ซก ที (มวยไทย รุ่นฟลายเวต)

·         ยอดไก่แก้ว แฟร์เท้กซ์ vs อเล็กซ์ ไชลด์ (การต่อสู้แบบผสมผสาน รุ่นฟลายเวต)

Most Popular

To Top