ข่าว

เจองานหนัก!! “ซุปเปอร์เล็ก” เปิดซิง “คิกบ็อกซิ่ง” ครั้งแรกศึก ONE: A NEW BREED II

“ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9” ยอดมวยพระราชทาน หันเหเส้นทางมาสัมผัส คิกบ็อกซิ่งเป็นครั้งแรก เจองานหนักดวล “ฟาห์ดี คาเล็ด” นักมวยมากประสบการณ์จากตูนิเซีย ที่ฝึกฝนคิกบ็อกซิ่งมา 11 ปี

ความเคลื่อนไหวของ “วัน แชมเปียนชิพ” ในศึก ONE: A NEW BREED II วันที่ 11 กันยายนนี้ คู่รองของรายการเป็นการขึ้นสังเวียนคิกบ็อกซิ่งครั้งแรก ของยอดมวยจอมเตะ วัย 24 ปี จากบุรีรัมย์ “ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9” โดยจะพบกับแชมป์ WMC อินเตอร์คอนติเนนตัล ชาวตูนีเซีย “ฟาห์ดี คาเล็ด” วัย 25 ปี ซึ่งเคยผ่านการแข่งขันกับนักมวยแถวหน้าของประเทศไทยอย่าง “รถถัง จิตรเมืองนนท์” มาแล้ว

“ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9” นักชกชาวบุรีรัมย์ วัย 24 ปี ยอดมวยผู้ช่ำชองเวที ผ่านสังเวียนมาแล้ว 155 ไฟต์ ได้แชมป์ประเทศไทยแชมป์สนามมวยเวทีลุมพินีแชมป์ WBC มวยไทย รวมถึงตำแหน่งนักมวยถ้วยพระราชทานปี 2555 ในรายการนี้ “ซุปเปอร์เล็ก” ท้าทายความสามารถใหม่ ลงแข่งขัน คิกบ็อกซิ่งเป็นครั้งแรก ดวลกับ “ฟาห์ดี คาเล็ด” นักมวยจากตูนิเซีย วัน 25 ปี แชมป์ WMC อินเตอร์เนชันแนล ที่ผ่านการฝึกฝนวิชาคิกบ็อกซิ่งมาตั้งแต่อายุ 14 ปี เป็นเวลา 11 ปี แล้ว อีกทั้งยังเคยเก็บประสบการณ์ในการขึ้นชกกับ รถถัง มาแล้ว แถมไฟต์ล่าสุดก็เก็บแต้มนำชัยเหนือนักมวยจีน “ฮวง ดิง” ในศึก ONE: NO SURRENDER ll

ในวงการมวยไทย ซุปเปอร์เล็ก คือหนึ่งในนักมวยแถวหน้าจอมเทคนิคหาตัวจับยาก เป็นมวยฉลาด ว่องไว อาวุธครบเครื่อง โดยเฉพาะลูกเตะขวาอันขึ้นชื่อลือชาจากไฟต์ล่าสุด ในศึก ONE: NO SURRENDER ได้ เปิดศึกกับยอดมวย 3 พ.ศ. “พันธ์พยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์” ก่อนคว้าชัยชนะไปด้วยคะแนนเอกฉันท์ ทำให้ไต่อันดับขึ้นมาเป็นที่ 1 ของรุ่น เตรียมจ่อคิวเผชิญหน้าแชมป์โลกอย่าง “รถถัง จิตรเมืองนนท์” อย่างไรก็ตามในรายการนี้แตกต่างกันเนื่องจาก “ซุปเปอร์เล็ก” จะเปลี่ยนไปชกคิกบ็อกซิ่งแทนการชกมวยไทย เป็นครั้งแรก 

“ซุปเปอร์เล็ก” เปิดใจว่า “ในรายการนี้ ผมพบกับความท้าทายรูปแบบใหม่ กับการลงแข่งคิกบ็อกซิ่งเป็นครั้งแรก ซึ่งยอมรับว่ารู้สึกทั้งประหม่าและวิตกกังวล เนื่องจากคิกบ็อกซิ่งใช้ศอกและปล้ำตีเข่าเหมือนกติกามวยไทยไม่ได้ และผมเกรงว่าจะเผลอไปเล่นงานคู่แข่งจนทำผิดกติกา”

สำหรับการชกคิกบ็อกซิ่งไฟต์นี้ เจ้าตัวมีเวลาซ้อมเพียงไม่ถึงสัปดาห์ โดยมีเทรนเนอร์ คือ “ฟ้าใส เกียรติหมู่ 9” และ รุ่นพี่ร่วมค่าย “สิงห์ดำ เกียรติหมู่ 9” และเจ้าตำนานมวยไทย “แสนชัย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม” คอยให้คำแนะนำและมาช่วยฝึกซ้อม

“ฟาห์ดี คาเล็ด เขามีอาวุธหลายอย่างทั้งลูกโยน เข่าลอย เตะขา โดยเฉพาะหมัด ซึ่งนักมวยต่างชาติเขาออกหมัดได้ดี หมัดหนักธรรมชาติอยู่แล้ว เราจะประมาทไม่ได้เลย ถึงแม้การชกคิกบ็อกซิ่งจะใช้นวมใหญ่ แต่ถ้ามันหนัก ก็อันตรายครับ  ส่วนที่เป็นจุดอ่อนของเขาก็คงเป็นเรื่องของการป้องกันตัวที่ยังไม่ดีพอครับ” ซุปเปอร์เล็ก กล่าว

ศึก ONE: A NEW BREED II ‪วันศุกร์ที่ 11 กันยายนนี้ จะออกอากาศบันทึกการแข่งขันไปสู่แฟนๆ กว่า 150 ประเทศทั่วโลก ทาง  ONE Super App, YouTube ONE Championship และ AIS PLAY ซึ่งจะเริ่ม‪เวลา ‪19.30 น. ส่วนไทยรัฐทีวี ช่อง 32 จะเริ่ม‪เวลา ‪22.40 น.

Most Popular

To Top